Năm 2015, thành phố Tây Ninh rút ngắn thời gian giải quyết 40 thủ tục hành chính

Thứ tư - 15/07/2015 00:00 50 0

Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh vừa ký Quyết định số 699/QĐ-UBND ngày 29/6/2015 về việc ban hành Kế hoạch rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Theo đó, có 40 thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian giải quyết từ một ngày làm việc đến 20 ngày làm việc. Trong đó, có bốn thủ tục được rút ngắn thời gian giải quyết từ 30 ngày làm việc xuống còn 10 ngày làm việc; có bốn thủ tục được rút ngắn thời gian giải quyết từ ba ngày làm việc xuống còn hai ngày làm việc.

Đây là các thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Thành phố và UBND cấp xã trên địa bàn; được rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính so với thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo Quyết định công bố thủ tục hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh.

Người dân đến liên hệ công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Văn phòng HĐND-UBND Thành phố

Cụ thể cấp Thành phố có năm lĩnh vực với 36 thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian giải quyết gồm: lĩnh vực hộ tịch; lĩnh vực xây dựng – quản lý đô thị; lĩnh vực kinh tế; lĩnh vực tài chính – kế hoạch; lĩnh vực nội vụ. Về cấp xã, bốn thủ tục hành chính được rút ngắn thời giải quyết là: thủ tục đăng ký kết hôn; thủ tục thay đổi, cải chính hộ tịch cho người dưới 14 tuổi; thủ tục đăng ký việc nhận cha, mẹ, con; thủ tục đăng ký cấp giấy phép xây dựng nhà ở.
   Qua đó, tiếp tục thể hiện quyết tâm của UBND Thành phố trong đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và sự phục vụ nhân dân./.

Quế Hương (Đài Truyền Thanh TPTN)