Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết Tháng công nhân lần thứ 6 năm 2015

Thứ ba - 14/07/2015 21:40 53 0

Sáng ngày 14/7, Liên đoàn Lao động Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết Tháng công nhân lần thứ 6 năm 2015.

Đến dự có ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố và sự chỉ đạo thường xuyên sâu sát của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, hoạt động công đoàn thành phố đạt được một số kết quả đáng kể. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh. Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức cho cán bộ công chức viên chức lao động học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Dân sự, triển khai điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội,… ; phối hợp tổ chức giải bóng đá mini cán bộ công chức lao động, tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vận động đoàn viên tham gia cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, chế độ có liên quan đến người lao động được thực hiện thường xuyên, qua đó đã kịp thời phản ánh và giải quyết những bức xúc của công nhân viên chức lao động.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện đã ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma số tiền gần 250 triệu đồng, tham gia hiến 57 đơn vị máu cứu người, tổ chức thăm hỏi tặng quà cán bộ công chức viên chức lao động nhân các dịp lễ tết và lúc ốm đau, thai sản, hiếu hỉ số tiền hơn 233 triệu đồng; duy trì quỹ xoay vòng góp vốn tại các đơn vị với 829 lượt đoàn viên công đoàn tham gia số tiền hơn 1 tỷ 600 triệu đồng. Công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được chú trọng, 6 tháng qua phát triển 166 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn toàn Thành phố là 5.426 người.

Hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ 6 năm 2015, Liên đoàn lao động Thành phố đã phát động đăng ký thi đua, qua đó có 86 công đoàn cơ sở đăng ký với 110 công trình sản phẩm, phần việc hữu ích; trao 10 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở còn thăm hỏi 35 công nhân lao động khó khăn, ốm đau với số tiền gần 13 triệu đồng, tổ chức dọn dẹp thông thoáng đường giao thông, trồng cây xanh trước cơ quan, đơn vị, tổ chức lễ hội ẩm thực,…

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS Phòng Nội vụ Thành phố

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hưởng ứng Tháng công nhân

Dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ 6 năm 2015; và một tập thể được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen./.

Phương Ngân