Thành phố Tây Ninh tổng kết thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương, Dân quân tự vệ, Giáo dục QP-AN năm 2013

Thứ ba - 25/02/2014 21:45 52 0

Sáng ngày 20-2, UBND thành phố Tây Ninh tổng kết thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương, Dân quân tự vệ, Giáo dục Quốc phòng - An ninh năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tây Ninh đến dự.

Năm 2013, lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến phường, xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác Quốc phòng địa phương, Dân quân tự vệ, Giáo dục Quốc phòng - An ninh, kết hợp với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và Quốc phòng - An ninh. Trong đó duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu ở từng cấp; phối hợp với lực lượng công an nắm chắt tình hình, tham gia truy quét 1.017 cuộc với 3.426 lượt đồng chí tham gia, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
   Bên cạnh đó, tổ chức 5 lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho các đối tượng với 598 đồng chí; giáo dục Quốc phòng -An ninh cho 6.063 học sinh, sinh viên; tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Dự bị động viên…trong nhân dân với 173 cuộc, 15.186 lượt người dự.

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh,
Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP-AN thành phố trao thưởng cho các tập thể
(Ảnh: Huy Hoàng)

Đặc biệt năm 2013, thành phố Tây Ninh đã hoàn thành xuất sắc diễn tập khu vực phòng thủ; giao quân đạt chỉ tiêu 100% ở 2 cấp; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo chất lượng với 26% quân số là đảng viên, 63% quân số là đoàn viên. Đồng thời thực hiện tốt công tác tập huấn, huấn luyện, hội thi, hội thao, đảm bảo hậu cần, kỹ thuật.
   Dịp này, UBND thành phố Tây Ninh khen thưởng cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong công tác Quốc phòng địa phương, Dân quân tự vệ, Giáo dục Quốc phòng - An ninh năm 2013./.

Huy Hoàng (Đài Truyền thanh Thành phố Tây Ninh)