Trường Mầm non Hoa Mai, thành phố Tây Ninh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thứ sáu - 28/02/2014 23:45 308 0

Trường Mầm non Hoa Mai, thành phố Tây Ninh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Sáng ngày 28/2, UBND.TP Tây Ninh tổ chức lễ công nhận trường Mầm non Hoa Mai, xã Thạnh Tân đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự có ông Trịnh Ngọc Phương - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Xếp – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang – PBT.Thường trực Thành ủy, thành phố Tây Ninh, ông Nguyễn Hoàng Nam- PCT.UBND thành phố Tây Ninh.

Nhân dịp trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh và thành phố Tây Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh gửi tặng những lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Ông Trịnh Ngọc Phương - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh cho nhà trường

Bà Nguyễn Thị Xếp – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Nguyễn Hồng Quang – PBT.Thường trực Thành ủy, thành phố Tây Ninh gửi tặng lẵng hoa chúc mừng của Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN thành phố Tây Ninh cho nhà trường

Trường Mầm non Hoa Mai ở ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân, trước đây trường được thành lập với tên trường Mẫu giáo Liên xã, năm 2003 đổi tên thành trường Mẫu giáo Hoa Mai với 3 điểm trường, ở 3 ấp trên địa bàn xã Thạnh Tân. Đến năm học 2012-2013 trường tách cở sở 3 phát triển thành trường mới, đổi tên thành trường Mầm non Hoa Mai và được đầu tư xây mới theo chuẩn quốc gia mức độ 2.
   Theo đó, trường được xây dựng trên tổng diện tích hơn 5.000 m2 , có đầy đủ các phòng chức năng, sân chơi được quy hoạch, thiết kế phù hợp với 10 loại đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với trẻ, có sân khấu hóa ngoài trời và khu chơi an toàn giao thông theo quy định, đồ dùng dạy học được trang bị đầy đủ. Hiện trường có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tổng số 315 trẻ/9 lớp. Trong đó, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trên chuẩn đạt hơn 88%. Nhà trường tích cực đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các hội thi giáo viên giỏi các cấp, thi đồ dùng dạy học, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm. Trong 2 năm học 2011-2012 và 2012-2013 tỷ lệ giáo viên đạt lao động tiên tiến từ 70% trở lên, 4 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Qua đó, chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ được nâng cao, giúp trẻ phát triển toàn diện về trí, thể lực. Hàng năm, 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ, phòng tránh các bệnh lây nhiễm, không để xảy ra tai nạn thương tích, ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, nhà trường thường xuyên thay đổi thực đơn, nâng cao chất lượng bửa ăn cho trẻ nên tỷ lệ tăng trưởng của trẻ đều đạt và vượt theo quy định.

Ông Trịnh Ngọc Phương - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho Ban giám hiệu nhà trường

Tại buổi lễ ông Trịnh Ngọc Phương - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh trao bằng công nhận Trường Mầm non Hoa Mai đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho Ban giám hiệu nhà trường. Như vậy tính đến nay, thành phố Tây Ninh có 3 trường đạt chuẩn quốc gia mực độ 2 là trường tiểu học Kim Đồng, trường tiểu học Trương Định và trường Mầm non Hoa Mai.

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TP.Tây Ninh)