Trường tiểu học Trương Định – thành phố Tây Ninh được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thứ năm - 27/02/2014 14:55 245 0

Sáng ngày 26/2, Trường Tiểu học Trương Định, tọa lạc ở khu phố Ninh Thọ, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Trần Hữu Hậu – Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh đến dự.

Trường tiểu học Trương Định được xây dựng từ năm 1965. Năm 2012 trường được xây dựng mới theo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 với diện tích hơn 6.000 mét vuông, gồm 3 dãy phòng: 1 trệt, 2 lầu, quy mô 20 lớp học, đầy đủ các phòng chức năng như: thư viện, tin học, ngoại ngữ, giáo dục nghệ thuật…và được đưa vào sử dụng từ năm học 2013 – 2014.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng lẳng hoa chúc mừng của Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Tây Ninh cho nhà trường (ảnh: Thanh Vinh)

Toàn cảnh buổi lễ (Ảnh: Thanh Vinh)

Năm học 2013 – 2014 Trường Tiểu học Trương Định có 39 cán bộ, giáo viên và 674 học sinh. Những năm qua thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia, từ công tác tổ chức, quản lý đến các hoạt động giáo dục. Trong đó đảm bảo số lượng và chất lượng giáo viên với 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn, 96,8% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; ứng dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả, lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, tạo không khí thoải mái cho học sinh trong mỗi tiết dạy. Qua đó chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Năm học 2012 – 2013, trường có 99,6% học sinh đạt học lực trung bình trở lên với 93,2% học sinh đạt khá, giỏi.

Ông Dương Văn Sáu – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh trao bằng công nhận
trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của UBND Tỉnh cho nhà trường (Ảnh: Thanh Vinh
)

Học sinh tham dự lễ (Ảnh: Thanh Vinh )

Ông Trần Hữu Hậu phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ (Ảnh: Thanh Vinh)

Lãnh đạo thành phố tham quan cơ sở vật chất nhà trường (Ảnh: Thanh Vinh)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh Trần Hữu Hậu biểu dương và ghi nhận những thành quả mà nhà trường đã đạt được. Đồng thời đề nghị Ban giám hiệu nhà trường trong thời gian tới cần nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy, thực hiện tốt chủ đề năm học; sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy hiệu quả, đẩy mạnh xã hội hóa và thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương.
   Được biết đến nay, đây là trường tiểu học thứ 2 của thành phố Tây Ninh được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Huy Hoàng (Đài Truyền thanh TP.Tây Ninh)