UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ trao bằng công nhận Trường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Minh đạt chuẩn quốc gia.

Thứ sáu - 28/02/2014 01:20 91 0

Sáng ngày 27/2, UBND thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức lễ trao bằng công nhận Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh, xã Bình Minh đạt chuẩn quốc gia. Đến dự có ông Nguyễn Thành Kỉnh – Tiến sĩ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh, đại diện Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức tỉnh, ông Nguyễn Hồng Quang- PBT Thường trực Thành ủy thành phố Tây Ninh, ông Nguyễn Hoàng Nam– PCT.UBND thành phố Tây Ninh.
    Mở đầu chương trình lễ, đội văn nghề nhà trường biểu diễn nhiều tiết mục hát, múa sinh động với nhiều màu sắc chào mừng nhà trường được công nhận trường chuẩn quốc gia. Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh, Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN thành phố Tây Ninh gửi tặng nhà trường nhiều lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Chương trình văn ngh

Toàn cảnh buổi lễ

Ông Nguyễn Hồng Quang - PBT.Thường trực Thành ủy  thành phố Tây Ninh trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN Tỉnh cho nhà trường

Ông Nguyễn Thành Kỉnh – Tiến sĩ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Nguyễn Hoàng Nam – PCT.UBND thành phố Tây Ninh trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN thành phố Tây Ninh cho nhà trường

Trường THCS Nguyễn Văn Linh ở ấp Kinh Tế, xã Bình Minh tiền thân là trường cấp I, II Bình Minh, năm 1995 trường tách ra đổi tên thành trường THCS Bình Minh. Đến năm 2009 trường chính thức đổi tên thành trường THCS Nguyễn Văn Linh. Từ khi thành lập trường, tập thể Hội đồng sư phạm, học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Nhà trường đã tích cực triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tỉnh, thành phố Tây Ninh và các nguồn lực xã hội năm 2011 trường được đầu tư nâng cấp, xây mới theo trường chuẩn Quốc gia, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục, đào tạo của địa phương.
    Đến nay, trường đạt các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Khuôn viên nhà tường hơn 5.880 m2 , được xây dựng theo quy định của trường trung học cơ sở, có đủ các phòng học và phòng chức năng, thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ, hệ thống kết nối Internet thuận tiện. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, đáp ứng yêu cầu về chuẩn kiến thức và kỹ năng, giúp học sinh học tập tốt ở tất cả các môn học. Qua đó, chất lượng giáo dục nhà trường được nâng lên, cụ thể năm học 2011-2012 tỷ lệ học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên là 95,8%, đến năm học 2012-2013 đạt là 96,65 %. Ngoài ra, nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giúp đỡ học sinh khó khăn với nội dung mang tính giáo dục cao, góp phần nâng cao kỹ năng sống cho học sinh, tạo môi trường sư phạm lành mạnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Kỉnh - Tiến sĩ, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh trao bằng công nhận Trường THCS Nguyễn Văn Linh đạt chuẩn quốc gia cho lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường. Như vậy tính đến nay, toàn thành phố Tây ninh có 25/52 trường đạt chuẩn quốc gia.

Ông Nguyễn Thành Kỉnh – Tiến sĩ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Ông Nguyễn Thành Kỉnh - Tiến sĩ, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh phát biểu chỉ đạo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với BGH nhà trường

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TP.Tây Ninh)