UBND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ sáu - 22/08/2014 00:20 55 0

UBND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chiều ngày 20-8, UBND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức trao căn nhà đại đoàn kết cho anh Ngô Quốc Đạt, sinh năm 1973, ngụ ấp Đồng Cỏ Đỏ, xã Bình Minh.

Gia đình anh Đạt là hộ nghèo ở địa phương, anh bị bệnh đã hơn 1 năm nay. Theo lời của người thân của anh, anh bị một cục bướu ở đầu, phải mổ và điều trị dài ngày ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM tốn cả trăm triệu đồng. Sau đó, anh bị chuyển sang di chứng tâm thần nhẹ, sức khỏe rất kém nên không thể lao động để có thu nhập. Vợ anh đi hợp tác lao động ở nước ngoài, 2 đứa con của anh đã chuyển sang bên ngoại sinh sống. Hiện anh sống một mình, kế bên có mẹ ruột và người thân thường xuyên thăm nom, chăm sóc.

Lãnh đạo UBND xã Bình Minh trao quyết định sở hữu căn nhà cho anh Đạt

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh, UBND xã Bình Minh đã vận động Doanh nghiệp tư nhân Xeo Bé trên địa bàn ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh hỗ trợ kinh phí để xây cho anh căn nhà mới. Căn nhà có diện tích 31,2 mét vuông, kinh phí xây dựng 40.500.000 đồng, trong đó, Doanh nghiệp tư nhân Xeo Bé hỗ trợ 37 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp thêm./.

XUÂN VŨ (Đài Truyền thanh TPTN)