Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố duy trì tốt các mô hình tập hợp phụ nữ tôn giáo, dân tộc

Thứ tư - 26/04/2017 15:00 68 0

Xác định công tác tôn giáo, dân tộc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội nhằm đoàn kết và tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội; từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố quan tâm thực hiện tốt công tác tôn giáo dân tộc.

Theo đó, Hội đã hỗ trợ cho 06 phụ nữ dân tộc vay với số tiền 12 triệu đồng, 14 phụ nữ tôn giáo vay với số tiền 86 triệu đồng, để sản xuất kinh doanh; thăm hỏi và tặng quà cho 3 phụ nữ tôn giáo bị bệnh với số tiền 1,5 triệu đồng.

Đồng thời, Hội Phụ nữ các phường, xã tiếp tục duy trì sinh hoạt mô hình "Tổ phụ nữ tôn giáo với phương châm sống tốt đời đẹp đạo" có 147 thành viên. Từ đầu năm đến nay, các tổ phụ nữ đã phối hợp Ban từ thiện Họ đạo Ninh Sơn phát 39 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn trong và ngoài địa bàn phường với tổng trị giá gần 6 triệu đồng và hỗ trợ 07 phần quà, giúp đỡ 02 gia đình bị cháy nhà vượt qua khó khăn với tổng số tiền gần 4 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ các phường, xã còn duy trì mô hình "Tổ phụ nữ dân tộc Kinh kết nghĩa với các tổ phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố"; đã tổ chức sinh hoạt được 11 cuộc có 360 chị dự và tặng 12 phần quà, hơn 400 áo thun cho các chị dân tộc với tổng trị giá gần 2 triệu đồng.

Tặng quà cho phụ nữ dân tộc hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, Hội còn duy trì 03 mô hình tập hợp phụ nữ tôn giáo gồm: mô hình "Câu lạc bộ nâng cao kiến thức cho phụ nữ tôn giáo" có 26 thành viên; "Hội viên tham gia làm từ thiện" có 06 thành viên; mô hình "Tổ phụ nữ với pháp luật" có 20 thành viên, tạo điều kiện các chị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, và cung cấp cho các chị những kiến thức bổ ích trong các lĩnh vực đời sống, để xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Quế Hương