Thành phố Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”

Thứ năm - 29/01/2015 15:05 68 0

Sáng ngày 28/1, Hội Nông dân thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014.

Trong năm qua, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, dịch bệnh, sâu hại trên địa bàn vẫn còn xảy ra, nhưng các cấp Hội Nông dân Thành phố đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, các chỉ tiêu thi đua công tác Hội và phong trào nông dân đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Các phong trào nông dân như: phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo”, phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Nông dân tham gia bảo đảm an ninh, quốc phòng” tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia…

Đồng thời, duy trì các mô hình sản xuất, chăn nuôi điển hình và thành lập mới ba câu lạc bộ, bốn tổ hợp tác sản xuất nhằm liên kết hội viên nông dân, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tây Ninh khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”năm 2014

Bên cạnh đó, các cấp hội nông dân còn tích cực phối hợp với các ngành liên quan chuyển giao khoa học - kỹ thuật, dạy nghề lao động nông thôn cho hội viên nông dân, tạo điều kiện cho hội viên, nông dân vay vốn sản xuất, kinh doanh. Trong năm đã giải ngân 16 Dự án vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố và vốn Tỉnh hội, Trung ương hội nông dân cho 350 hộ nông dân vay với số tiền trên 3 tỷ đồng và có hơn 9.000 hộ nông dân được ngân hàng cho vay vốn với số tiền trên 220 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên, nhiều hộ nông dân có điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh đạt hiệu quả.

Kết quả, năm 2014 toàn Thành phố có hơn 3.000 hộ nông dân được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó cấp tỉnh đạt 10 hộ, cấp thành phố 116 hộ và cấp cơ sở 2.956 hộ. Qua đó, góp phần đảm bảo tình hình sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tiếp tục phát triển ổn định.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân hội viên nông dân Thành phố được UBND Thành phố, Hội Nông dân Thành phố khen thưởng vì có thành tích trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” và đạt thành tích xuất sắc công tác hội và phong trào nông dân, vận động Qũy hộ trợ nông dân năm 2014./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)