CÔNG AN TỈNH KHEN THƯỞNG CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH TRUY BẮT TỘI PHẠM TRỘM CẮP TÀI SẢN

Chủ nhật - 08/12/2013 05:00 64 0

Chiều ngày 5.12, Phòng xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ - Công an Tây Ninh phối hợp với Công an Thị xã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng của Ban Giám đốc Công an Tây Ninh cho các cá nhân có thành tích truy bắt đối tượng phạm tội trộm cắp tài sản tại phường 1 và phường Hiệp Ninh, Thị xã.
     Tại phường 1 có 2 quần chúng được khen thưởng là anh Bùi Đông Hiển (sinh năm 1988), ngụ ấp Thanh Phước, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành và anh Phùng Bảo Châu (sinh năm 1983), ngụ khu phố 3, phường 1 Thị xã. Ngày 31/10/2013, anh Hiển và anh Châu đang đi trên đường thì nghe tiếng truy hô cướp của người dân, xác định đối tượng phạm tội, hai anh liền đuổi theo và bắt giữ đối tượng cùng tang vật đưa về trụ sở Công an phường 3 điều tra, xử lý. Qua điều tra các đối tượng khai nhận, khi đang thực hiện hành vi trộm xe mô tô tại nhà người dân thì bị chủ nhà phát hiện truy đuổi và sau đó bị quần chúng bắt giữ.

Thượng tá Ngô Văn Hiển trao giấy khen và tiền thưởng cho anh Châu (áo sọc) và anh Hiển (áo trắng).

Tại phường Hiệp Ninh, Công an Tây Ninh khen thưởng cho 3 bảo vệ dân phố là anh Phạm Tú Nhi (sinh năm 1974), anh Mai Trung Thành (sinh năm 1966) và anh Cao Văn Song (sinh năm 1974) đều là tổ viên tổ Bảo vệ dân phố, phường Hiệp Ninh, Thị xã. Ngày 29/10/2013, trên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Điện Biên Phủ, xã Ninh Sơn, các anh phát hiện 2 đối tượng đang đi trên đường và có biểu hiện khả nghi. Tổ tuần tra đã ra hiệu 2 đối tượng này dừng xe, kiểm tra giấy tờ và mời về Công an xã Ninh Sơn làm việc. Qua đấu tranh khai thác biết được đây là hai đối tượng trộm cắp xe mô tô ở tỉnh Bình Dương, đang trên đường đi tiêu thụ tài sản thì bị tổ tuần tra phát hiện bắt giữ.
     Đại diện Ban giám đốc Công an Tây Ninh, Thượng tá Ngô Văn Hiển – Phó Trưởng phòng xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ - Công an Tây Ninh đã trao giấy khen và tiền thưởng cho các anh, ghi nhận thành tích dũng cảm truy bắt đối tượng phạm tội của quần chúng và tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ của các anh bảo vệ dân phố. Ngoài ra, dịp này Công an Thị xã cũng khen thưởng cho mỗi cá nhân 500.000 đồng, biểu dương thành tích của các anh, giúp lực lượng công an bắt giữ đối tượng phạm tội xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.