THỊ XÃ TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, NHẬP KHẨU, KINH DOANH XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN

Thứ sáu - 06/12/2013 15:55 68 0

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều chủng loại xe đạp điện, xe máy điện không rõ nguồn gốc, không đảm bảo về chất lượng, an toàn kỹ thuật, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông đối với người sử dụng các loại phương tiện này. Do đó, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm soát, xử lý những vi phạm trong hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do xe đạp điện, xe máy điện không đảm bảo quy chuẩn chất lượng gây ra.Mới đây, Thị xã đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện trên địa bàn.

đoàn kiểm tra một cơ sở kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện

Chiều ngày 5/12, đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện trên địa bàn phường 3.Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về điều kiện sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng xe đạp điện xe, xe máy điện của các cơ sở như: giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn, chứng từ, nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ các loại xe máy điện, xe đạp điện, công bố quy chuẩn chất lượng sản phẩm theo quy định…Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh đối với mặt hàng xe đạp điện, xe máy điện. Tuy nhiên, đoàn cũng đã nhắc nhở và yêu cầu một cơ sở bổ sung thủ tục đăng ký kinh doanh mặt hàng xe đạp điện, xe máy điện./.

Nhật Quang