BAN CHỈ ĐẠO 875 THỊ XÃ HỌP BÀN VỀ GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM TÌNH TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT LÂM NGHIỆP KHÔNG ĐÚNG MỤC ĐÍCH

Chủ nhật - 08/12/2013 04:50 69 0

Diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp trên địa bàn Thị xã hơn 1.530 ha nằm trong ranh giới xã Thạnh Tân, do Ban quản lý Khu rừng Văn hóa – lịch sử Núi Bà trực tiếp quản lý. Trong đó diện tích đất bị bao, lấn chiếm và sử dụng không đúng mục đích là hơn 157 ha với 137 hộ dân. Diện tích đất trồng có mật độ cây ăn trái lớn hơn 70% là khoảng 21 ha nên không đưa vào trồng rừng. Còn lại diện tích phải trồng rừng khoảng 136 ha. Trong năm 2012, Thị xã đã vận động trồng rừng được 131 ha, đạt 96,32% diện tích phải trồng rừng theo quy hoạch trong Khu rừng Văn hóa lịch sử Núi Bà; đến nay vẫn còn 4 hộ với 8,4 ha đất sử dụng không đúng mục đích mặc dù Thị xã đã nhiều lần vận động nhưng các hộ vẫn không chấp hành ký hợp đồng trồng rừng.
     Nhằm để có giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng này, sáng ngày 4-12, Ban chỉ đạo giải quyết tình trạng bao, lấn chiếm và sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh Thị xã (gọi tắt là Ban chỉ đạo 875) tổ chức cuộc họp với sự tham dự của ông Tạ Văn Đáo – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Ban quản lý Khu rừng Văn hóa – lịch sử Núi Bà, các thành viên Ban chỉ đạo 875 Thị xã. Ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 875 Thị xã chủ trì hội nghị.

diện tích đất quy hoạch trồng rừng ở Thị xã.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, phân tích về 4 hộ sử dụng đất không đúng mục đích; nêu các giải pháp khả thi để giải quyết tình trạng này. Qua đó, các đại biểu thống nhất tiếp tục củng cố lại hồ sơ 3 hộ để làm căn cứ thực hiện theo quy định pháp luật, còn 1 hộ ở xã Ninh Thạnh thì tiếp tục vận động ký hợp đồng trồng rừng, khẩn trương giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích trên địa bàn trong năm 2013 này./.

QUẾ HƯƠNG.