NGÀNH GIÁO DỤC THỊ XÃ TỔ CHỨC HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ NĂM 2013

Thứ hai - 02/12/2013 17:55 50 0

Sáng ngày 30/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã phối hợp Ban An toàn giao thông Thị xã tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi Luật giao thông đường bộ năm 2013 cho cán bộ, công chức, giáo viên các trường học trên địa bàn.
     Tham gia hội thi có 10 đội, đại diện cho các cụm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ở 10 phường, xã. Mỗi đội trải qua 3 phần thi gồm: giới thiệu đội mình, thi năng khiếu và lý thuyết.
     Trong phần thi năng khiếu, mỗi đội biểu diễn 1 tiểu phẩm ngắn, lòng ghép múa phụ họa, hát, hò, vè có nội dung tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia giao thông an toàn, đúng luật, phản ánh những hành vi, thói quen xấu vi phạm Luật giao thông như: uống rượu, bia, sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, không đội mũ bảo hiểm, tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe…Mỗi tiểu phẩm đều đã phản ánh chân thực về những thực trạng, hiểm họa của tai nạn giao thông gây ra trong xã hội hiện nay. Qua đó, mang đến những thông điệp bổ ích, ý nghĩa kêu gọi mọi người nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông.

phần thi năng khiếu diễn tiểu phẩm của các đội.

Sau phần thi năng khiếu, các đội đến với phần thi lý thuyết, ở phần thi này mỗi đội bắt thăm trả lời 2 câu hỏi liên quan đến Luật giao thông đường bộ, Nghị định 34, Nghị định 71của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
     Thông Qua Hội thi nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, giáo viên và học sinh ngành giáo dục Thị xã nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia tích cực trong công tác giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa phương.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội phường 4, đồng nhì đội phường 2 và xã Ninh Sơn và 3 giải ba cho đội phường Hiệp Ninh, xã Ninh Thạnh và xã Tân Bình./.

Nhật Quang