Chiều ngày 21.11, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã tổ chức cuộc họp đánh giá công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, trong năm 2013, Thị xã tích cực thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn với các hoạt động như: phối hợp tuyên truyền 53 cuộc cho gần 92.000 lượt người, cấp phát 3.000 tờ rơi, treo băng rôn về các nội dung trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở phường Hiệp Ninh; tổ chức 14 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 2.000 người; .. Đồng thời, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã và tuyến phường, xã cũng tăng cường công tác thanh, kiểm tra ở 1.352 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; qua đó đã xử phạt vi phạm hành chính 35 cơ sở vi phạm, 8 mẫu thực phẩm không đạt tiêu chuẩn với tổng số tiền gần 83 triệu đồng và tịch thu tiêu hủy một số sản phẩm không đảm bảo chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Thị xã lấy mẫu thực phẩm.
Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã cũng thảo luận, góp ý kiến cho Dự thảo Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo và Kế hoạch giám sát hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã, phường cuối năm 2013.
Ông Nguyễn Hoàng Nam- Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã phát biểu đề nghị Ban chỉ đạo Thị xã và các phường, xã tiếp tục thực hiện tốt công tác thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp đến; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.
QUẾ HƯƠNG.
Ý kiến bạn đọc