Trường tiểu học Võ Thị Sáu, Thị xã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ năm - 21/11/2013 19:30 83 0

Trường tiểu học Võ Thị Sáu, Thị xã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng ngày 20/11, tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, Thị xã thầy và trò nhà trường long trọng tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã đến dự.
     Tại buổi lễ kỷ niệm, thầy và trò nhà trường cùng ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc và các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ, thả bong bóng bay gửi gấm ước mơ cũng như những lời chúc tốt đẹp tri ân đến thầy cô.
     Trường tiểu học Võ Thị Sáu được thành lập cách đây 45 năm, với tên gọi là trường nữ trung học Ngọc Vạn Tây Ninh, sau đó đổi tên thành trường trung học cấp 2 Thị xã, trường phổ thông cơ sở Võ Thị Sáu và đến năm 1992 đổi tên thành trường tiểu học Võ Thị Sáu.

ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đại diện trường tiểu học Võ Thị Sáu

Những năm qua, thầy và trò trường thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Chất lượng giảng dạy từng bước được nâng lên, 100% đội ngũ giáo viên có trình độ đào tạo chuyên môn đạt chuẩn trở lên, tỷ lệ giáo viên đạt hội giảng vòng trường, huyện, tỉnh ngày một nâng dần, số học sinh giỏi tăng dần qua các năm, hàng năm vận động trẻ đến tuổi ra lớp 1 đạt 100%, duy trì sĩ số đạt 100%, các phong trào viết chữ đẹp, hội khỏe phù đổng, nghi thức đội trường đạt nhiều huy chương, các hoạt động xã hội khác cũng được trường quan tâm như gây quỹ heo đất, quỹ khuyến học giúp học sinh khó khăn, xây nhà đại đoàn kết,…  Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2003 và đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2015, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba,...
     Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã phát biểu chúc mừng thầy cô giáo, ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường và mong rằng trong thời gian tới thầy trò trường tiểu học Võ Thị Sáu không ngừng phấn đấu nỗ lực hơn nữa đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
     Dịp này, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường tiểu học Võ Thị Sáu vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2007-2008 đến năm học 2011-2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Phương Ngân