Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo

Thứ tư - 22/07/2015 00:15 40 0

Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí  cho đối tượng chính sách, người nghèo

Nằm trong các hoạt động của đợt ra quân làm công tác vận động quần chúng năm 2015 và kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), sáng ngày 21-7, hội chữ thập đỏ Thành phố kết hợp với hội chữ thập đỏ phường Ninh Sơn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 100 người thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Tại trạm y tế phường, các đối tượng chính sách, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được các bác sĩ của đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh và thành phố khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, với mỗi phần thuốc trị giá 100.000 đồng do đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh và Thành phố hỗ trợ kinh phí.

Người dân phường Ninh Sơn được do huyết áp.

Ngoài ra, mỗi người còn được nhận một phần quà gồm đường, sữa, dầu ăn, trị giá 50.000 đồng do hội chữ thập đỏ Thành phố và hội chữ thập đỏ phường Ninh Sơn vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí. Tổng giá trị của đợt khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà này là 15 triệu đồng.

Buổi sáng cùng ngày, hội chữ thập đỏ phường 3 kết hợp cùng trạm y tế phường tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 105 người thuộc đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn. Tổng kinh phí là 21 triệu 500 ngàn đồng do chùa Linh quang ở phường 3, Hội Chữ thập đỏ phường và Chi hội từ thiện huyện Tân Biên hỗ trợ.

Mẹ VNAH Võ Thị Thạnh, khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn nhận quà sau khi đã được khám bệnh, lấy thuốc miễn phí.

Được biết, trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay, các cấp hội chữ thập đỏ Thành phố kết hợp cùng trạm y tế phường, xã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 1.000 người đối tượng chính sách, hộ nghèo với kinh phí khoảng 100 triệu đồng./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)