Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường gắn với xây dựng gia đình “3 sạch” sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ

Thứ bảy - 27/09/2014 02:25 41 0

Chiều ngày 26/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường gắn với xây dựng gia đình “3 sạch”: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Đây là xã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố chọn làm điểm.

Theo kế hoạch, xã Tân Bình chọn hai ấp Tân Trung và Tân Phước để triển khai các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường như: tuyền truyền Luật bảo vệ Môi trường, Nghị quyết số 41 ngày 15/11/2004 của Bộ Chính trị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường. Vận động hội viên phụ nữ, người dân trên địa bàn thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung, gắn với việc xây dựng gia đình “3 sạch”, hạn chế sử dụng túi ni lông, tích cực tham gia “Ngày chủ nhật sạch” quét dọn vệ sinh, xử lý rác thải đúng quy định, vệ sinh đường làng, ngõ sớm sạch sẽ, phát hoang bụi rậm, khai thông công rách trên các tuyến đường.

Buổi triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Tân Bình

Qua các hoạt động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và mọi người dân cùng chung tay tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường, hạn chế các hành vi gây ô nhiễm môi trường, tạo môi trường cảnh quan nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện đạt tiêu chí về môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)