Lãnh đạo tỉnh, thành phố Tây Ninh dự lễ Sa Uông Cô KaMul của đồng bào dân tộc Tà Mun, phường Ninh Thạnh

Thứ sáu - 26/09/2014 16:05 53 0

Lãnh đạo tỉnh, thành phố Tây Ninh dự lễ Sa Uông Cô KaMul   của đồng bào dân tộc Tà Mun, phường Ninh Thạnh

Chiều ngày 25/9, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Tây Ninh và chính quyền địa phương đến dự lễ Sa Uông Cô KaMul của đồng bào dân tộc Tà Mun thuộc khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh.

Lễ Sa Uông Cô Ka Mul là nghi thức cúng tế mang ý nghĩa xá tội vong nhân, để cầu mong làm ăn phát đạt, gia đình bình an, hạnh phúc, tai qua nạn khỏi; đồng thời phát tâm bố thí đến những người nghèo khổ để cầu xin siêu độ, báo hiếu cho ông, bà, cha, mẹ đã mất.

Được biết, hiện nay trên địa bàn phường Ninh Thạnh có 49 hộ dân tộc Tà Mun với 196 nhân khẩu. Đồng bào dân tộc Tà Mun luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào các cuộc vận động ở địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, Thành phố và chính quyền địa phương ông Nguyễn Thành Tuân phát biểu chúc mừng, thăm hỏi sức khoẻ đến đồng bào dân tộc và biểu dương sự đóng góp to lớn của già làng và đồng bào dân tộc Tà Mun trong thời gian qua và mong rằng bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở khu dân cư, ra sức phấn đấu xây dựng cuộc sống gia đình và cộng đồng ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh và thành phố Tây Ninh và các ngành, đoàn thể tỉnh, Thành phố, phường Ninh Thạnh tặng nhiều phần quà chúc mừng bà con nhân lễ Sa Uông Cô KaMul.

Một số hình ảnh tại lễ Sa Uông Cô Ka Mul

Ảnh: Thanh Vinh

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)