Ông Lâm Tấn Đông, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh dự lễ Sen Đôn Ta ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 26/09/2014 17:45 77 0

Sáng ngày 23/9, tại chùa Bốt Tum Ki Ri Răng Xây, ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh, bà con dân tộc Khmer và các sư sãi già làng tổ chức lễ Phơ- Chum- Ben -Sen- Đôn- Ta vu lan báo hiếu.

Đến dự có ông Lâm Tấn Đông, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Tây Ninh và chính quyền địa phương.

Theo tập tục cổ truyền, lễ Sen Đôn Ta nhằm để đồng bào người dân tộc Khmer thể hiện tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn trời đất tổ tiên, ông bà đã đem đến mọi điều tốt lành cho người dân tộc.

Ông Lâm Tấn Đông, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh trao quà sư sãi già làng

Bà con người dân tộc dâng lễ thành kính biết ơn trời đất tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Nhân ngày lễ Sen Đôn Ta, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lâm Tấn Đông, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua và mong rằng thời gian tới bà con dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở khu dân cư, ra sức phấn đấu xây dựng cuộc sống gia đình và cộng đồng ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ VN tỉnh Tây Ninh, Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ VN Thành phố và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố và chính quyền đại phương tặng quà chúc mừng bà con dân tộc khmer nhân lễ Sen Đôn Ta./.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)