Hội Nông dân thành phố Tây Ninh triển khai Quyết định số 217 và 218 của Bộ Chính trị

Thứ ba - 23/09/2014 14:35 51 0

Sáng ngày 22-9, Hội Nông dân thành phố Tây Ninh tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 217 và Quyết định số 218 của Bộ Chính trị về những nội dung trên cho 50 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân Thành phố, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh vật cảnh Thành phố và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường, xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai những nội dung chính của Quyết định số 217, ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị- xã hội; Quyết định số 218, ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị ban hành Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, và các kế hoạch, quy định, hướng dẫn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh về việc thực hiện những nội dung này.

Ông Lê Văn Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đến dự và cùng trao đổi những thông tin cần thiết với cán bộ, hội viên nông dân Thành phố xoay quanh những nội dung trên.

Quang cảnh của hội nghị

Theo kế hoạch của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, việc triển khai thực hiện hai Quyết định này được thực hiện ở 4 cấp, từ trung ương, tỉnh, huyện đến cơ sở. Đối với 2 cấp Trung ương và tỉnh đã thực hiện xong. Hiện, cấp huyện đang tiến hành triển khai. Đến trước 31-10-2014, hai Quyết định này sẽ được phổ biến, quán triệt đến hội viên, nông dân cơ sở trong toàn tỉnh nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống Hội Nông dân Việt Nam đối với nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền các cấp./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)