Thành phố Tây Ninh: thêm một Câu lạc bộ sinh vật cảnh được thành lập

Thứ bảy - 20/09/2014 23:35 74 0

Thành phố Tây Ninh: thêm một Câu lạc bộ sinh vật cảnh được thành lập

Hiện nay, nhu cầu chơi sinh - vật - cảnh của người dân trên địa bàn Thành phố Tây Ninh ngày càng cao nên mô hình phát triển sinh - vật - cảnh đang thu hút được đông đảo nhiều người quan tâm đầu tư. Qua đó, Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh đã định hướng cho hội viên nông dân thành lập các Câu lạc bộ sinh - vật - cảnh để phát triển ngành nghề này, phù hợp với thị trường và quá trình đô thị hóa. Đến nay trên địa bàn Thành phố đã có 1 Câu lạc bộ sinh - vật - cảnh của Thành phố và 7 câu lạc bộ cấp phường, xã.

Và chiều ngày 18-9, Câu lạc bộ sinh - vật - cảnh xã Tân Bình, Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ ra mắt. Đến dự có ông Phạm Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại diện Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh, lãnh đạo UBND xã Tân Bình, các hội viên Câu lạc bộ sinh - vật - cảnh xã Tân Bình và đại diện các Câu lạc bộ sinh - vật - cảnh xã, phường khác.

Ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND xã Tân Bình trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ sinh - vật - cảnh xã Tân Bình cho Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ

Tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND xã Tân Bình trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ sinh - vật - cảnh xã Tân Bình cho Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ sinh - vật - cảnh xã Tân Bình có 30 hội viên là nông dân ở xã Tân Bình. Câu lạc bộ tập hợp các nghệ nhân, cá nhân sản xuất, kinh doanh hoa lan, cây cảnh,... và những người có tâm huyết với nghề sinh - vật - cảnh, nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mỹ thuật vào sản xuất, phát triển dịch vụ, tiêu thụ sản phẩm,... cho từng thành viên Câu lạc bộ, thúc đẩy nghề sinh - vật - cảnh đi lên, góp phần xây dựng văn hóa, cảnh quan, sinh thái, môi trường cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)