Hội Khuyến học TP.Tây Ninh công nhận cộng đồng khuyến học ấp Giồng Tre, xã Bình Minh

Thứ hai - 22/09/2014 13:20 63 0

Sáng ngày 20/9, Hội Khuyến học xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ công nhận cộng đồng khuyến học ấp Giồng Tre, xã Bình Minh.

Chi hội Khuyến học ấp Giồng Tre được thành lập từ năm 2010, bước đầu hoạt động còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm của Ban chấp hành Chi hội đã đưa công tác xây dựng cộng đồng khuyến học của ấp ngày càng phát triển. Đến nay 14/14 tổ dân cư tự quản của ấp đều có tổ khuyến học với 354 hội viên, Chi hội đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp trên 5 triệu đồng vào Quỹ khuyến học để chăm lo cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập tốt. Bên cạnh đó, phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, cộng đồng hiếu học luôn gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “ Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

Tại buổi lễ bà Hồ Thị Cẩm – Phó Chủ tịch UNBD xã Bình Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học xã trao quyết định công nhận cộng đồng khuyến học cho Chi hội khuyến học ấp Giồng Tre.

Chi hội tặng  quà cho các em học sinh học giỏi năm học 2013 – 2014

Nhân dịp này, Chi hội trao tặng 150 phần quà cho các em học sinh học giỏi, tiên tiến năm học 2013 – 2014 và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của ấp và khen thưởng 4 gia đình tiêu biểu có con em đậu đại học năm học 2013-2014, với tổng kinh phí quà tặng trên 5 triệu đồng.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)