Thành phố Tây Ninh: công nhận cộng đồng khuyến học khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh

Thứ bảy - 20/09/2014 23:30 93 0

Sáng ngày 19-9, Hội Khuyến học phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ công nhận cộng đồng khuyến học khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh.

Chi hội Khuyến học khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh thành lập năm 2010, thời gian qua, chi hội đã thực hiện tốt công tác xây dựng cộng đồng khuyến học ở địa phương, gắn việc xây dựng “Gia đình hiếu học” với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”,… nhờ đó phong trào xây dựng cộng đồng khuyến học được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Đến năm 2013, chi hội đã thành lập 24 tổ khuyến học ở tất cả các tổ dân cư tự quản với 547 hội viên; tích cực xây dựng Quỹ khuyến học, cụ thể là trong năm 2014 các tổ hội đã vận động được số tiền gần 9 triệu đồng để hỗ trợ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho các em đến trường; năm 2014 này có 696 hộ được công nhận “Gia đình hiếu học”, đạt tỷ lệ 74,9%; có 4 gia đình hiếu học được Hội Khuyến học tỉnh, Thành phố biểu dương khen thưởng. Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động toàn dân xây dựng xã hội học tập, các hội viên tổ khuyến học tích cực tham gia học tập 18 chuyên đề của Trung tâm – Văn hóa -thể thao và học tập cộng đồng, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức và vận động 75% số dân địa phương tham gia học tập và đã có hơn 12.000 lượt người dân được tiếp thu các kiến thức từ các chuyên đề này.

Chi hội Khuyến học khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh nhận Quyết định công nhận cộng đồng khuyến học

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học Thành phố đã trao Quyết định công nhận cộng đồng khuyến học cho Chi hội Khuyến học khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh.

Dịp này, Chi hội cũng trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn và 3 suất tặng cho các em có thành tích học giỏi với tổng trị giá hơn 2 triệu đồng, động viên các em học tập tốt trong năm học mới.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)