Thành phố Tây Ninh trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 26/09/2014 02:10 52 0

Sáng ngày 24/9, Liên đoàn Lao động Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho cô Lê Bích Phượng sinh năm 1971, ngụ khu phố Ninh Hòa, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh. Cô Lê Bích Phượng là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hiện công tác tại Trường Mẫu giáo Vàng Anh, thành phố Tây Ninh. Đến dự lễ trao nhà có bà Mai Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tây Ninh.

Trước đây, gia đình cô Phượng không có đất ở, hai vợ chồng cùng người con trai phải ở nhờ với ba mẹ ruột của cô ở khu phố Ninh Lợi, phường Ninh Thạnh. Năm 2009 cô được tuyển dụng làm nhân viên Trường Mẫu giáo Vàng Anh thành phố Tây Ninh, cô luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường phân công. Ngoài thời gian công tác tại trường, cô còn làm thêm tại một cửa hàng bán băng đĩa ở chợ Long Hoa, huyện Hòa Thành. Còn chồng cô làm thợ hồ ở thành phố Hồ Chí Minh.

Qua nhiều năm cố gắng làm ăn, dành dùm, hai vợ chồng cô mua được một phần đất, nhưng lại không có khả năng xây nhà để ở. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng trong đợt tuyển quân lần 2 năm 2014 của thành phố Tây Ninh vừa qua, em Châu Thiện Tân con trai của cô Phượng đã tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tây Ninh đã trao Quyết định bàn giao nhà cho cô Lê Bích Phượng

Trước hoàn cảnh của gia đình, nhà trường, các cơ quan đoàn thể phường và Thành phố đã xây tặng cho cô một căn nhà để cô có nơi ở ổn đinh, an tâm trong công tác.

Căn nhà có diện tích hơn 70 m2, với kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 37 triệu đồng trích từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”, phần còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tây Ninh đã trao Quyết định bàn giao nhà cho cô Lê Bích Phượng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Giáo dục Thành phố, Hội Khuyến học Thành phố và nhà trường, địa phương đã trao tặng nhiều phần quà, chúc mừng gia đình có căn nhà mới khang trang, động viên gia đình tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)