Thành phố Tây Ninh khai giảng lớp kỹ thuật chăm sóc cây cảnh cho lao động nông thôn

Thứ sáu - 19/08/2016 02:00 103 0

Thành phố Tây Ninh khai giảng lớp kỹ thuật chăm sóc cây cảnh  cho lao động nông thôn

Chiều ngày 16/8, Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật chăm sóc cây cảnh cho 35 học viên là lao động nông thôn ở xã Thạnh Tân.

Các học viên tham gia lớp học

Trong thời gian 22 ngày, các học viên được cán bộ Công ty Doanh nhân Tây Ninh và các nghệ nhân Hội sinh vật cảnh tỉnh hướng dẫn các kỹ thuật trồng, chăm sóc một số cây cảnh như: cây sanh, cây mai vàng, cây khế, cây sung…và được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật cơ bản tạo hình cây cảnh và kỹ thuật chiết, ghép và phòng trừ sâu bệnh cho cây cảnh. Ngoài ra, các học viên còn được học tập kiến thức về pháp luật.

Sau khi học tập, các học viên được kiểm tra kiến thức đã học và được cấp chứng chỉ nghề theo quy định. Qua lớp đào tạo, nhằm cung cấp cho người lao động những kiến thức cơ bản, kỹ năng chăm sóc cây cảnh, để người lao động có thu nhập ổn định từ nghề cây cảnh.

Nhật Quang​