Lễ Khánh thành Điện thờ Phật mẫu Họ đạo phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 24/08/2016 00:00 132 0

Sáng ngày 19-7 Bính Thân (Dl. 21-8-2016), Đầu sư Thượng Tám Thanh, Chưởng quản Hội thánh Cao đài Tây Ninh đã dẫn đầu đoàn Hội thánh đến Họ đạo phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, dự lễ khánh thành Điện thờ Phật Mẫu thuộc họ đạo phường Hiệp Ninh. Họ đạo phường Hiệp Ninh nằm trong vùng thánh địa cạnh Tòa Thánh Tây Ninh là trung tâm tôn giáo Cao đài, Về dự lễ còn có đồng đạo và khách thập phương trong và ngoài tỉnh có khoảng 1.200 người hành hương, về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh, đại diện lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo phường Hiệp Ninh.

TOI 23.8.JPG

Họ đạo phường Hiệp Ninh trước đây là phận đạo đệ Thất được thành lập năm canh Tý (1960), thuộc ấp Hiệp Lễ, xã Hiệp Ninh, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Điện thờ phật mẫu  trước đây được xây dựng vào năm Canh Tuất (1970) với vật liệu đơn sơ, lợp ngói, chung quanh tường bao bọc đã xuống cấp  theo thời gian.

TOI 23.8.2.JPG

Với nguyện vọng thiết tha của đồng đạo nơi Họ đạo phường Hiệp Ninh, mong muốn có nơi thờ tự Đức Phật Mẫu được khang trang nên Ban cai quản Họ đạo đã đệ trình lên Hội Thánh cùng chính quyền địa phương các cấp, cho phép họ đạo phường Hiệp Ninh được xây dựng Điện thờ Đức Phật Mẫu .

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền và được Hội Thánh cho phép xây dựng, ngày 17/4 Giáp Ngọ 2014 tổ chức lễ khởi công và đặt viên gạch đầu tiên xây dựng và lễ an vị Thánh tượng Thiên Nhãn tổ chức vào ngày 12-7 Ất mùi (ngày 25/8/2015).

Lê Công Tới