Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đạt lá cờ đầu phong trào thi đua năm học 2015 – 2016

Thứ năm - 25/08/2016 18:00 151 0

Chiều ngày 24/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết năm học, công tác thi đua khen thưởng và hoạt động công đoàn năm học 2015 – 2016, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Bà Mai Thị Lệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh, ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó chủ tịch UBND Thành phố đến dự.

S3920074.JPG

Ông Lê Minh Hoàng - Trưởng Phòng GD-ĐT Thành phố báo cáo tổng kết năm 2015 - 2016

Với 55 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn, trong năm học 2015 – 2016, ngành giáo dục Thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý, giáo dục và tiếp tục đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị được đầu tư khang trang, hiện đại, đảm bảo tốt công tác dạy và học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

Toàn thành phố có hơn 24.000 học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt trên 99%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng chiều cao, cân nặng giảm từ 2% trở lên; trên 99% học sinh tiểu học hoàn thành môn học và hoạt động giáo dục; trên 97% học sinh THCS đạt học lực từ trung bình trở lên, tăng 1% so với năm học trước. Trong các hội thi, hội giảng cấp tỉnh và khu vực, Thành phố tiếp tục đạt nhiều thành tích cao như: kỳ thi học sinh giỏi THCS, Olympic Tiếng Anh qua mạng, giải toán qua mạng, hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp THCS... Đặc biệt Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tiếp tục giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành trong 6 năm liền.

Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên chủ động, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực tham gia trong các phong trào thi đua. Trong năm học, Thành phố có hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 87% trở lên giáo viên có trình độ trên chuẩn, 49 giáo viên đạt hội giảng cấp tỉnh. Công tác xã hội hóa và khuyến học khuyến tài tiếp tục nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và toàn xã hội. Trong năm đã vận động xã hội hóa được gần 6 tỷ đồng, vận động khuyến học, khuyến tài hơn 1,7 tỷ đồng để chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Cùng với đó, công tác chăm lo đời sống giáo viên, nhân viên được công đoàn ngành giáo dục Thành phố quan tâm thường xuyên, thực hiện đúng, đủ các chế độ chính sách theo quy định với tổng số tiền vận động dành cho các hoạt động công đoàn hơn 800 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận những nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố trong năm học qua, đồng thời đề nghị trong năm học mới, ngành giáo dục Thành phố tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm; kiên quyết chống bệnh thành tích và tiêu cực trong thi cử; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; nhất là phải đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh phát huy năng lực, chủ động trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

IMG_5163 (1).JPG

Trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể

IMG_5164 (1).JPG

Liên đoàn Lao động tỉnh trao cờ đơn vị xuất sắc cho công đoàn ngành giáo dục Thành phố

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố và 3 trường: Mầm non Thái Chánh, Tiểu học Võ Thị Sáu và THCS Trần Hưng Đạo được UBND Tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; Công đoàn Giáo dục Thành phố được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua; 16 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục". Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND Thành phố cũng tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trong năm học 2015 – 2016.

IMG_5182 (1).JPG

IMG_5187 (1).JPG

Trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho các cá nhân

Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao thưởng