Ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an thực phẩm Thành phố chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng qua, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố thường xuyên được củng cố kịp thời, công tác tuyên truyền giáo dục kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, đã tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố thông qua các lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong 6 tháng qua, trên địa bàn Thành phố không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Theo thống kê hiện nay, trên địa bàn Thành phố có hơn 1.700 cơ sở thực phẩm, trong đó hơn 1.100 cơ sở dịch vụ ăn uống, 56 bếp ăn tập thể, 555 cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương và nông nghiệp.
Quang cảnh hội nghị
Giờ ăn trưa của các cháu học bán trú-Ảnh Minh họa
Song song đó, Thành phố đã tổ chức 02 đoàn thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong đợt Tết nguyên đán, Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả đã tổ chức thanh, kiểm tra được 319 cơ sở, trong đó xử lý vi phạm hành chính 07 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền 32,5 triệu đồng và 10 cơ sở kinh doanh hàng cấm (thuốc lá điếu nhập lậu) xử lý phạt tiền 15 triệu đồng; nhắc nhở 78 cơ sở.
Cùng với Thành phố, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã, phường đã tổ chức thanh, kiểm tra được 634 cơ sở, trong đó đạt 429 cơ sở, không đạt 205 cơ sở, nhẳc nhở 202 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 03 cơ sở với số tiền 1,2 triệu đồng.
Về việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành y tế, Thành phố đã cấp cho 537 cơ sở có nguy cơ cao, đạt tỉ lệ 88,32%; lĩnh vực công thương và nông nghiệp chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận ở tuyến Thành phố.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị trong thời gian tới các ban ngành, đoàn thể từ Thành phố đến phường, xã tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu sắp đến; đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở; củng cố kiện toàn ban chỉ đạo liên ngành các phường, xã.
Phương Ngân
Ý kiến bạn đọc