Thành phố Tây Ninh tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (1996 – 2016)

Thứ ba - 30/08/2016 22:00 87 0

Sáng ngày 30/8, UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (1996 – 2016). Đến dự có Đại tá Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Thành Từ Dũ – Phó Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch UBND Thành phố, chủ trì hội nghị.

IMG_5312.JPG

Đại tá Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

IMG_5334.JPG

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên, trong 20 năm qua, Thành phố đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai chặt chẽ từ Thành phố đến phường, xã, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền và được sự đồng thuận của nhân dân. góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ địa phương, bảo vệ Tổ quốc.

Hằng năm, Thành phố tổ chức tốt công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị, đón tiếp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, quản lý phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân…đảm bảo số lượng, chất lượng nguồn động viên. Qua 20 năm, đến nay số quân nhân dự bị tăng gấp 3 lần so với năm 1996. Trong đó sắp xếp biên chế vào các đơn vị dự bị động viên đạt 98,42% so với chỉ tiêu; có trên 91% quân số được sắp xếp đúng và gần đúng với chuyên ngành quân sự; bổ nhiệm quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên đạt 95,57%; có 7,6% quân nhân dự bị là đảng viên, gần 40% là đoàn viên.

Bên cạnh đó, công tác phúc tra, ổn định biên chế, phát lệnh gọi quân nhân dự bị tập trung huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên bảo đảm chương trình, nội dung, thời gian quy định, quân số tham gia hằng năm đạt 98% trở lên so với chỉ tiêu. Lực lượng dự bị động viên không ngừng được nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chỉ huy và khả năng hiệp đồng chiến đấu, sẵn sàng động viên bổ sung cho lực lượng thường trực. Việc thực hiện các chế độ chính sách như tiền ăn, tiền lương, phụ cấp, trợ cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Từ năm 1996 đến nay, Thành phố đã xây dựng và sửa chữa 15 căn nhà cho quân nhân dự bị có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 105 triệu đồng, tạo điều kiện cho 100 quân nhân dự bị vay vốn phát triển kinh tế với số tiền 950 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về một số khó khăn, hạn chế trong công tác thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên thời gian qua như: công tác phát triển đảng viên, thực hiện các chế độ chính sách, công tác huy động, quản lý lực lượng dự bị động viên…

Dịp này, UBND Thành phố khen thưởng 9 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên

IMG_5317.JPG

Ông Thành Từ Dũ - Phó Bí thư Thành ủy trao thưởng cho các tập thể có thành tích