Thành phố Tây Ninh tập huấn phòng bệnh chống phong cho giáo viên

Thứ tư - 31/08/2016 19:00 68 0

Thành phố Tây Ninh tập huấn phòng bệnh chống phong cho giáo viên

Nhằm nâng cao kiến thức về các phòng, chống bệnh phong trong nhà trường, sáng ngày 31-8, Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố tổ chức tập huấn phòng chống bệnh phong cho 33 giáo viên ở các trường THCS trên địa bàn Thành phố.

​Tại buổi tập huấn, các giáo viên đươc nghe bác sĩ Lâm Minh Khương – Trưởng Khoa Da liễu, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh thông báo và triển khai, phổ biến một số nội dung cơ bản, như năm 2014, Tây Ninh được công nhận loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp tỉnh; nguyên nhân và cách lây truyền của bệnh phong; triệu chứng lâm sàng và phân loại bệnh phong; chẩn đoán và điều trị bệnh phong; nguyên nhân tàn tật và phòng ngừa tàn tật do bệnh phong gây ra; cách chăm sóc người tàn tật do mắc bệnh phong; … giúp giáo viên hiểu rõ hơn về bệnh phong. Qua đó, phục vụ hiệu quả trong công tác giảng dạy, phổ biến kiến thức về bệnh phong cho học sinh, giúp các em hiểu biết và có ý thức phòng, chống bệnh phong.

DSC04987.JPG

Bác sĩ Lâm Minh Khương – Trưởng Khoa Da liễu, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phổ biến kiến thức về bệnh phong

Đồng thời, bác sĩ Lâm Minh Khương cũng nêu rõ bệnh phong không di truyền; không gây chết người, nhưng dễ gây ra tàn tật, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động của người bệnh nhân. Do tàn tật và biến dạng từ bệnh phong nên người mắc bệnh thường chịu sự phân biệt đối xử của xã hội. Hầu hết tàn tật ở người bệnh phong có thể phòng ngừa được; vì vậy cần phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh phong trong cộng đồng, tiến tới loại trừ bệnh phong ở địa phương.​

DSC04992.JPG