Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tập huấn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho cán bộ ở thành phố Tây Ninh

Thứ bảy - 13/09/2014 00:20 50 0

Ssáng ngày 11-9, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và Thành phố tổ chức tập huấn về Chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho hơn 50 cán bộ ở Thành phố Tây Ninh gồm các cán bộ UBND, Trung tâm Y tế, Đài Truyền thanh thành phố Tây Ninh và cán bộ UBND, Trạm Y tế, Trạm Truyền thanh phường, xã .

Bác sỹ Võ Trung Tuấn – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và cán bộ Trung tâm đến dự và triển khai các nội dung tập huấn gồm: Kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella theo Quyết định số 1878/QĐ-BYT ngày 28-5-2014 của Bộ Y tế về việc triển khai Kế hoạch Chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella trong tiêm chủng mở rộng, nhấn mạnh sự cần thiết xây dựng Kế hoạch và mục đích là trên 95% trẻ từ 1 đến 14 tuổi được tiêm vắc xin sởi – rubella và đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế; các hoạt động chuẩn bị chiến dịch; hoạt động triển khai chiến dịch,…

Qua đó, lưu ý công tác điều tra thực tế, tránh bỏ sót đối tượng thuộc diện tiêm trên địa bàn, chuẩn bị nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng, công tác cấp cứu phòng, chống sốc,… Đồng thời, cũng giải đáp những thắc mắc của cán bộ y tế Thành phố trong tổ chức và thực hiện công tác tiêm chủng.

Bác sỹ Võ Trung Tuấn – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh triển khai các nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu còn được nghe triển khai Kế hoạch của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu Thành phố về việc triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi năm 2014-2015 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, trong Chiến dịch, Thành phố sẽ tổ chức 3 đợt tiêm chủng từ tháng 10/2014 đến tháng 2-2015 đối với trẻ sinh từ ngày 1-1-2000 đến ngày 31-10-2013 trên địa bàn, kể cả trẻ tạm trú, vãng lai đều được tiêm vắc xin sởi – rubella, không kể tiền sử trước đó đã được tiêm 1 lần hoặc 2 lần vắc xin sởi, vắc xin sởi – Rubella hoặc sởi – quai bị - rubella; Tuy nhiên, không tiêm đối với trẻ mới tiêm các vắc xin này trên dưới 1 tháng trước khi triển khai Chiến dịch./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)