Thành phố Tây Ninh tăng cường các giải pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn

Thứ sáu - 18/04/2014 01:55 73 0

Trước tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng tăng trên địa bàn Thành phố Tây Ninh. Sáng ngày 17/4, BCĐ phòng, chống tội phạm và phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm Thành phố Tây Ninh họp đột xuất bàn giải pháp đấu tranh phòng, chống, kéo giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn thành phố. Dự họp có các thành viên BCĐ Thành phố và phường, xã, các đội nghiệp vụ Công an Thành phố. Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh, kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm Thành phố chủ trì cuộc họp
   Theo báo cáo, quý I năm 2014 tình hình trộm cắp tài sản nhất là trộm nóng xe mô tô, trộm đột nhập và tội phạm cố ý gây thương tích, giết người trên địa bàn Thành phố Tây Ninh diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, cụ thể tội phạm trộm cắp tài sản xảy ra 30 vụ, tội phạm giết người xảy ra 7 vụ, với tính chất, mức độ ngày càng tinh vi, nguy hiểm, nghiêm trọng. Nổi lên là tình trạng giết người thân trong gia đình, hoặc đối tượng giết người trong tình trạng sử dụng chất kích thích như rượu, bia.

Qua công tác đấu tranh, triệt phá Công an Thành phố đã điều tra, làm rõ 14/37 vụ tội phạm xâm hại về trật tự xã hội, bắt giữ 23 đối tượng; triệt phá 50 vụ, 161 đối tượng hoạt động cờ bạc, khởi tố 7 vụ, 11 bị can; bắt 17 đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, triệt xóa 3 vụ với 10 đối tượng hoạt động mại dâm, massage kích dục trá hình. Tiến hành kiểm tra hành chính 633 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiền về ANTT, lập biên bản 95 trường hợp vi phạm.

Toàn cảnh cuộc họp (ảnh: Thanh Vinh)

Đại biểu báo cáo tại cuộc họp (ảnh: Thanh Vinh)

Các đại biểu tham gia thảo luận (ảnh: Thanh Vinh)

Tại cuộc họp, các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp, đề xuất nhiều giải pháp nhằm đấu tranh, phóng, chống có hiệu quả, kéo giảm tội phạm xảy ra trên địa bàn. Trong thời gian tới, Thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luậ đối với hoạt động các nhà nhà trọ, nhà cho thuê và các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, vì đây là những nơi dễ phát sinh các loại tội phạm. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác chuyển hóa các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm.

Đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động BCĐ Thành phố và BCĐ phường, xã; phát huy hơn nữa, vai trò trách nhiệm từng thành viên BCĐ và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác phối hợp, tham gia công tác phòng, chống tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Tin: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TP.Tây Ninh)