Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố hội nghị lần thứ 4 nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ ba - 14/07/2015 21:20 61 0

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố hội nghị lần thứ 4   nhiệm kỳ 2014-2019

Sáng ngày 10/7, Mặt trận Tổ quốc(MTTQ) thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị lần thứ 4 nhiệm kỳ 2014-2019. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố và các thành viên Ủy ban MTTQ thành phố Tây Ninh.

Hội nghị đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Trong 6 tháng qua, MTTQ các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời vận động nhân dân thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

6 tháng qua, MTTQ các cấp Thành phố đã không ngừng đa dạng hoá các hình thức tập hợp, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Kết quả, toàn Thành phố vận động quỹ Vì người nghèo được hơn 818 triệu đồng, đạt 119,78% chỉ tiêu, xây tặng 27 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn một tỷ đồng; thăm hỏi tặng quà cho hộ khó khăn trong các dịp lễ tết được 3.840 phần quà, trị giá hơn 1,3 tỷ; thông qua các cuộc vận động, các phong trào các tổ chức thành viên và nhân dân đã đoàn kết tương trợ nhau về ngày công, con giống tiền mặt trị giá trên 759 triệu đồng giúp cho 228 hộ nghèo có điều kiện sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống; vận động 100% hộ gia đình đăng ký cam kết thực hiện mục tiêu 4 giảm, đăng ký gia đình văn hóa, ấp khu phố văn hóa, 100% cơ sở tôn giáo đăng ký cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp còn thực hiện tốt công tác dân tộc, công tác tôn giáo và đối ngoại nhân dân.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao Quyết định nhà đại đoàn kết và chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Đào Văn Lắm ở xã Tân Bình

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo kết quả hoạt động của HĐND Thành phố 6 tháng đầu năm và báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2015 của UBND thành phố Tây Ninh./.

Phương Ngân