Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn “Phân loại rác tại nguồn” cho đoàn viên, thanh niên

Chủ nhật - 19/07/2015 23:40 64 0

Sáng ngày 18/7, tại thành phố Tây Ninh, Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp Sở Tài Nguyên và Môi trường Tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Phân loại rác tại nguồn” cho hơn 200 cán bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Tây Ninh và các huyện Hòa Thành, Châu Thành và huyện Dương Minh Châu.

Tại lớp tập huấn, ông Ngô Đức Hà – Chi cục phó Chi cục Bảo vệ môi trường Tỉnh giới thiệu đến các bạn đoàn viên, thanh niên một số khái niệm về chất thải rắn, chất thải nguy hại, phế liệu, chất gây ô nhiễm và ý nghĩa của các hoạt động bảo vệ môi trường hiện nay.

Thông tin về hiện trạng rác, chất thải rắn và công tác quản lý phân loại chất thải rắn trên địa bàn tỉnh nhà. Cũng như nêu lên những tác động xấu của rác thải, chất thải rắn ảnh hưởng trực tiếp đối với môi trường, đời sống con người, đến nền kinh tế của đất nước do mỗi năm Nhà nước phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn cho các hoạt động xử lý chất thải rắn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Do đó, việc phân loại rác tại nguồn có ý nghĩa khá quan trọng, giảm tác động tiêu cực đến môi trường, mang lại nhiều lợi ích kinh tế, tạo nguồn nguyên liệu sạch để chế biến, sản xuất phân bón hữu cơ, tận dụng các chất thải rắn có thể tái chế, tái sinh như một nguồn nguyên liệu thứ cấp. Đồng thời, tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được hướng dẫn về một số phương pháp phân loại rác tại nguồn với ba nhóm như rác hữu cơ, rác vô cơ và chất thải nguy hại.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về công tác bảo vệ môi trường, tuyên tryền đến mỗi người dân tham gia thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, phục vụ cho việc tái sử dụng, giảm thiểu lượng rác thải. Từ đó, từng bước hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn, góp phần tạo môi trường địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)