Ông Võ Hùng Việt, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh dự giao ban quý 1 năm 2014 Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh

Thứ tư - 26/03/2014 18:50 40 0

Sáng ngày 26/3, Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị giao ban định kỳ quý 1 năm 2014 và triển khai kế hoạch hoạt động quý 2 năm 2014.

Đến dự có ông Võ Hùng Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh, ông Tạ Văn Hải, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2014, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND Thành phố tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Cụ thể, Thường trực HĐND Thành phố phối hợp UBMTTQ Việt Nam Thành phố và phường, xã tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri sau kỳ họp được 10 cuộc, có 756 cử tri tham dự; duy trì lịch tiếp công dân hàng tuần, tiếp nhận và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết 02 kiến nghị phản ánh của công dân đối với việc thực hiện hỗ trợ di dời để thi công công trình đường Điện Biên Phủ. Chủ động tổ chức 3 cuộc giám sát và 1 cuộc phúc tra xuất phát từ yêu cầu bức xúc của địa phương. Thường trực HĐND thực hiện tốt vai trò điều hòa, phối hợp hoạt động giữa Thường trực, lãnh đạo 2 ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND; thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND với UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng cấp, thủ trưởng các cơ quan hữu quan trong hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại của công dân, kiến nghị của cử tri; phối hợp UBND, UB MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức thăm, tặng quà tết cho gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn; phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hướng dẫn kỹ thuật trình bày văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được, HĐND Thành phố cũng còn tồn tại đó là việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND, nhất là Nghị quyết của HĐND cấp phường, xã còn sai sót nhất là về mặt thể thức, lỗi kỹ thuật; còn hạn chế trong hoạt động khảo sát, giám sát.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu đóng góp nhiều ý kiến về việc trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan chuyên môn, và đã được lãnh đạo UBND Thành phố giải trình làm rõ.

Ông Võ Hùng Việt, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Võ Hùng Việt, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh đánh giá cao kết quả hoạt động thường trực HĐND thành phố Tây Ninh, đồng thời đề nghị Thường trực HĐND Thành phố quan tâm triển khai thực hiện phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, khảo sát, giám sát thêm các vấn đề về án dân sự, thi hành án dân sự, về chỉ tiêu, nguyên nhân xóa nghèo, về trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức và người đứng đầu, quan tâm xây dựng chính quyền đô thị,…

Tin, ảnh: Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP.TN)