Đảng ủy xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tọa đàm chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ sáu - 21/03/2014 22:55 72 0

Sáng ngày 21/3, Đảng ủy xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức tọa đàm chuyên đề “Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

Đến dự có ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Bí thư thành ủy Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Tới, Trưởng Ban Tổ chức thành ủy Tây Ninh.

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của Đảng bộ xã Tân Bình đạt được kết quả nhất định. Hầu hết các chi bộ, đảng viên nhận thức được vai trò, nhiệm vụ của mình trong thực hiện Nghị quyết, nội dung sinh hoạt có nhiều đổi mới, chất lượng ngày càng được nâng lên, từng bước đi vào nề nếp. Tuy nhiên, vẫn còn một số chi bộ thực hiện hình thức, đảng viên còn vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng.

Đại biểu dự buổi tọa đàm. Ảnh Thanh Vinh

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu phát biểu nhiều ý kiến về tình hình và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó có những thuận lợi, khó khăn trong sinh hoạt chi bộ, đề cao vai trò của bí thư chi bộ phải thật sự gương mẫu, tiên phong sâu sát với đảng viên, phải nắm bắt tư tưởng của đảng viên, phải xử lý nghiêm minh, công tâm khi có vi phạm, đảng viên không mạnh dạng tự phê bình và phê bình, cần chuẩn bị kỹ nội dung trước khi sinh hoạt chi bộ, nắm vững các quy định về chức năng nhiệm vụ của từng loại hình chi bộ.

Đại diện đảng viên phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh Thanh Vinh

Phát biểu tại buổi toạ đàm, ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Bí thư thành ủy Tây Ninh nhấn mạnh trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 10 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, các hướng dẫn của tỉnh ủy, thành ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; các chi bộ làm tốt công tác bồi dưỡng phát triển đảng, tất cả đảng viên đều phải được phân công nhiệm vụ, tạo điều kiện đấu tranh tự phê bình và phê bình, tăng cường vai trò của bí thư chi bộ.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TPTN)