Ban Tuyển sinh Quân sự thành phố Tây Ninh triển khai kế hoạch tuyển sinh quân sự năm 2014

Thứ năm - 20/03/2014 15:15 79 0

Chiều ngày 17/3, Ban Tuyển sinh Quân sự thành phố Tây Ninh tổ chức triển khai kế hoạch tuyển sinh quân sự năm 2014 cho các thành viên Ban Tuyển sinh Quân sự Thành phố, Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn và lãnh đạo 10 phường, xã. Ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, Trưởng Ban Tuyển sinh Quân sự thành phố Tây Ninh chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện tuyển sinh quân sự trên địa bàn thành phố từ ngày 17/3 đến ngày 28/4/2014 gồm các bước: triển khai công tác tuyển sinh quân sự, tuyên truyền hướng nghiệp, tổ chức điểm đăng ký, sơ tuyển và tổng hợp báo cáo các nội dung. Theo đó năm 2014 thành phố Tây Ninh tổ chức 2 điểm đăng ký tuyển sinh quân sự tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố Tây Ninh và Trường THPT Tây Ninh. Các học viện, trường đại học tổ chức 2 đợt dự thi theo kỳ thi đại học chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo: khối A thi đợt I và khối B, C, D, năng khiếu thi đợt II.

Toàn cảnh hội nghị (ảnh: Huy Hoàng)

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, Trưởng Ban Tuyển sinh Quân sự thành phố Tây Ninh đề nghị các thành viên Ban Tuyển sinh Quân sự Thành phố, Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn cùng các đơn vị phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng nghiệp về tuyển sinh quân sự năm 2014 trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trường THPT để công dân trong độ tuổi tuyển sinh hiểu biết và đăng ký dự thi; rà soát và nắm chắt nguồn tuyển sinh, tổ chức các điểm đăng ký chu đáo, chặt chẽ, an toàn; thực hiện tốt công tác sơ tuyển, xét duyệt. Trong đó chú trọng tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức nhằm góp phần nâng cao chất lượng và số lượng thanh niên dự thi vào các trường quân đội.

Được biết, năm 2013 thành phố Tây Ninh có 42 thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, trường quân sự. Kết quả có 6 thí sinh trúng tuyển hệ đại học, 4 thí sinh liên thông Trung cấp lên Cao đẳng ngành quân sự cơ sở và 13 thí sinh trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở./.

Huy Hoàng (Đài truyền thanh TP.Tây Ninh)