THÔNG QUA ĐỀ ÁN THÀNH LẬP THÀNH PHỐ TÂY NINH

Thứ ba - 22/10/2013 16:50 69 0

THÔNG QUA ĐỀ ÁN THÀNH LẬP THÀNH PHỐ TÂY NINH

Thực hiện quy trình, thủ tục thành lập thành phố, Đề án thành lập thành phố được thông qua Hội đồng nhân dân các phường, xã trên địa bàn, sáng ngày 21/10, Hội đồng nhân dân xã Bình Minh, Thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức kỳ họp thứ 8, kỳ họp bất thường lấy ý kiến của các đại biểu thông qua Đề án thành lập thành phố Tây Ninh. 25/25 đại biểu Hội đồng nhân dân xã tham gia kỳ họp.
Phó Bí thư Thị ủy Nguyễn Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thị xã Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã Nguyễn Hoàng Nam đến dự.
    Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe thông qua nội dung Đề án thành lập thành phố Tây Ninh thuộc tỉnh Tây Ninh, với kết quả, Thị xã đạt 10/10 tiêu chuẩn thành lập thành phố thuộc tỉnh theo quy định của pháp luật. Thành phố Tây Ninh được thành lập trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng của thị xã Tây Ninh, có diện tích 14.000ha, với số dân trên 153.000 người và 10 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 7 phường và 3 xã. Quá trình xây dựng và phát triển thành phố định hướng đảm bảo sự hài hòa giữa việc phát triển kinh tế với việc bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ngoài ra, các đại biểu cũng nghe về Đề án xây dựng nông thôn mới xã Bình Minh, xã điểm của tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay, xã Bình Minh đã đạt 10/19 tiêu chí. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về nội dung Đề án này như: lộ trình đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đề ra trong đề án có kịp tiến độ không; tăng quy mô chợ xã lên 100 sạp có phù hợp thực tế ở địa phương chưa; cho vay hộ nghèo cần nghiên cứu đầu tư hướng nghiệp chứ không nên chỉ giải ngân vốn; giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường, việc thực hiện tiêu chí 2 giao thông, đầu tư xây dựng các tuyến đường; xây dựng nhà văn hóa ấp, đảm bảo an toàn giao thông..
    Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu, giải trình những ý kiến của cử tri. Sau đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Đề án thành lập thành phố Tây Ninh và Đề án xây dựng nông thôn mới xã Bình Minh.
Sau xã Bình Minh, Hội đồng nhân dân các xã, phường còn lại trên địa bàn Thị xã sẽ tổ chức họp để thông qua Đề án thành lập thành phố Tây Ninh theo đúng quy trình, thủ tục thành lập thành phố theo quy định./.

XUÂN VŨ