THỊ XÃ TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÁC GIẢI PHÁP KIỀM CHẾ TAI NẠN GIAO THÔNG TRONG NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2013

Thứ ba - 29/10/2013 17:00 61 0

Trong 9 tháng đầu năm 2013, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Tây Ninh có chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ.
    Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn lại diễn ra hết sức phức tạp, có chiều hướng tăng. Cụ thể, trong tháng 10 trên địa bàn Thị xã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm 2 người chết, 2 người bị thương, trong đó tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra 2 vụ. So cùng kỳ năm 2012, số vụ tai nạn giao thông không giảm, nhưng tăng 2 người chết. Tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, nồng độ cồn còn nhiều, trong tháng Công an Thị xã đã lập biên bản xử phạt 279 trường hợp uống rượu, bia điều khiển phương tiện, 126 trường hợp chạy xe quá tốc độ cho phép, đây chính là những nguyên nhân, nguy cơ gây ra các vụ tai tạn giao thông hiện nay.

Một vụ TNGT xảy ra trên địa bàn Thị xã trong tháng 10, năm 2013

Trước tình hình trên từ nay đến cuối năm, Ban An toàn giao thông Thị xã tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt là triển khai, thực hiện nghiêm túc có hiệu quả chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành luật giao thông, thực hiện các hành vi có văn hóa giao thông.
    Bên cạnh đó, các ngành chức năng Thị xã tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tăng cường kiểm tra, xử lý các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm về điều kiện kinh doanh, người lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ lưu thông, tránh, vượt sai quy định…
Đồng thời, các ngành liên quan kịp thời sửa chữa, lắp đặp hợp lý hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, hoàn thành các công trình đảm bảo an toàn giao thông, xóa các điểm đen tai nạn giao thông, nhằm tiếp tục giữ vững sự ổn định, kiềm chế và giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Nhật Quang