54 ẤP, KHU PHỐ CỦA THỊ XÃ HOÀN THÀNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Thứ năm - 14/11/2013 05:50 126 0

54 ẤP, KHU PHỐ CỦA THỊ XÃ HOÀN THÀNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2013), từ ngày 13-10, các ấp, khu phố trên địa bàn Thị xã đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến nay 54/54 ấp đã hoàn thành công tác này.
Nhìn chung, các ấp, khu phố đã thực hiện tốt công tác tổ chức, đảm bảo 2 phần: lễ và hội, thu hút 3.798 lượt người dân đến tham gia. Trong đó, chọn ấp Bình Trung, xã Bình Minh làm điểm của Tỉnh và chọn khu phố 5, phường 3 làm điểm của Thị xã để rút kinh nghiệm.
     Tại ngày hội, các đại biểu và người dân đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những kết quả đạt được trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; các phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động do MTTQ phát động ở địa phương, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Qua đó khơi dậy và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Lãnh đạo UB MTTQ VN Thị xã tặng quà cho các hộ nghèo ở ấp Bình Trung, xã Bình Minh, Thị xã

Cũng tại ngày hội, Ủy ban MTTQ Thị xã và xã, phường đã bàn giao 9 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 256 triều đồng; tặng 101 phần quà cho hộ nghèo trị giá 67.320.000 đồng. Đồng thời biểu dương, khen thưởng 428 gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2013 như: gương “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, “Ông bà cha mẹ mẫu mực”, “Con cháu thảo hiền”, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, cán bộ làm tốt công tác xã hội…với tổng số tiền thưởng 29.510.000 đồng. Đặc biệt, đợt này đã có 228 gương cá nhân được biểu dương “Cán bộ công tác Mặt trận tiêu biểu”.
Sau phần lễ là phần hội, các ấp, khu phố tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian…nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết ở khu dân cư, tạo không khí vui tươi trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc./.