THỰC HIỆN XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC: 2 NĂM, THỊ XÃ VẬN ĐỘNG HƠN 13 TỶ ĐỒNG

Chủ nhật - 17/11/2013 04:40 57 0

THỰC HIỆN XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC: 2 NĂM, THỊ XÃ VẬN ĐỘNG HƠN 13 TỶ ĐỒNG

Trong năm 2012 và năm 2013 này, Thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để thu hút và kêu gọi sự đầu tư, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương. Theo đó, nhiều đơn vị hảo tâm đã nhiệt tình đóng góp cơ sở vật chất ngành giáo dục Thị xã như: Trường mẫu giáo Hoàng Yến được Công ty Cargill hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng để xây dựng 3 phòng học và các công trình phụ; Công ty Cơ điện lạnh REE hỗ trợ 1 tỷ đồng xây 4 phòng học tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Ngoài ra, Thị xã còn huy động từ nguồn xã hội hóa của các trường bán trú trên địa bàn để xây dựng 3 bếp ăn bán trú cho các trường tiểu học trên địa bàn Thị xã. Đầu năm học 2013-2014 này, các công ty, doanh nghiệp và mạnh thường quân cũng trao tặng trang thiết bị, để phục vụ giảng dạy và học tập với trị giá 117 triệu đồng.

Trường mẫu giáo Hoàng Yến được Công ty Cargill hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất.

Đồng thời, các cấp Hội Khuyến học Thị xã đã vận động trao hơn 51.000 suất học bổng khuyến học, khuyến tài cho các giáo viên giỏi, học sinh thành tích cao, học sinh nghèo vượt khó với kinh phí hơn 11 tỷ 440 triệu đồng.
Song song đó, Thị xã cũng quan tâm kêu gọi đầu tư các mô hình giáo dục ở địa phương. Trong 2 năm qua, đã có 22 cơ sở mầm non tư thục được thành lập, góp phần đáp ứng nhu cầu nuôi và dạy trẻ trên địa bàn.
     Hiện nay, Thị xã đang tiến hành thủ tục thu hồi đất để giao cho nhà đầu tư là Công ty Cổ phần thế giới căn hộ thành phố Hồ Chí Minh để đầu tư xây dựng trường mầm non – tiểu học chất lượng cao Én Vàng ở phường IV với tổng diện tích dự kiến hơn 14.560 m2.

QUẾ HƯƠNG