CÔNG AN THỊ XÃ TÂY NINH XỬ PHẠT NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN KHÔNG CHẤP HÀNH TÍN HIỆU ĐÈN GIAO THÔNG QUA HÌNH ẢNH CAMERA GIÁM SÁT

Thứ năm - 14/11/2013 05:55 66 0

Nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông trong việc chấp hành tín hiệu đèn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn. Từ ngày 11/11/2013 Công an thị xã Tây Ninh triển khai thực hiện kế hoạch xử lý chuyên đề đối với người điều khiển phương tiện không chấp hành tín hiệu đèn giao thông qua hình ảnh camera giám sát được lắp đặt tại ngã tư đường Lê Lợi và đường Nguyễn Thái Học.
     Thông qua hệ thống camera giám sát và phần mềm nhận dạng biển số xe STM01, những trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành tín hiệu đèn giao thông khi qua khu vực này, sẽ được hệ thống camera giám sát cùng phần mềm STM01 nhận dạng và ghi hình ảnh biển số xe các trường hợp vi phạm. Từ những hình ảnh vi phạm này, lực lượng Cảnh sát giao thông Thị xã làm căn cứ để xử phạt. Những trường hợp khi bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt đều phải thừa nhận hành vi vi phạm, sau khi trực tiếp xem những hình ảnh vi phạm của mình được hệ thống camera ghi lại.

lực lượng Cảnh sát giao thông Thị xã xử lý các trường hợp vi phạm

Được biết, qua 2 ngày triển khai xử lý chuyên đề, lực lượng Cảnh sát giao thông Thị xã đã xử phạt 36 trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông tại khu vực này. Như vậy, việc ứng dụng hệ thống camera giám sát và phần mềm trong việc xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bước đầu mang lại hiệu quả cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao hiệu quả công tác giám sát, xử lý đối các trường hợp vi phạm. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông.

Nhật Quang