ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THỊ XÃ TÂY NINH ĐƯỢC TẬP HUẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ năm - 14/11/2013 04:55 55 0

Nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên nâng cao nhận thức về chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, sáng ngày 12/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thị xã tổ chức tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới.
     Trên 30 cán bộ, đoàn viên các đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thị xã đến dự và nghe cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh nêu lại một số chủ trương, chính sách, mục đích, ý nghĩa, tiến trình xây dựng nông thôn mới cũng như một số kết quả đạt được của các xã điểm trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Để việc thực hiện đạt kết quả, tỉnh đã chọn 25 xã thực hiện điểm, trong đó chọn 9 xã điểm để tập trung đầu tư đạt các tiêu chí theo quy định, trong đó có xã Bình Minh ở thị xã Tây Ninh. Đến nay, xã Bình Minh đã đạt 10/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

anh Lý Trung Đông - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đang triển khai các nội dung cho đoàn viên Thị xã.

Tiếp đó, anh Lý Trung Đông - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã nêu vai trò, nhiệm vụ của Đoàn thanh niên các cấp trong thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động. Cụ thể, tổ chức đoàn các cấp cần vận động thanh niên phát huy tình xung kích, tình nguyện tuyên truyền, vận động mọi người hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa của phong trào xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn; bảo vệ môi trường nông thôn; vận động, hướng dẫn thanh niên tham gia phát triển kinh tế; hỗ trợ thanh niên phát triển sản xuất, kinh doanh; tham gia xây dựng đời sống văn hóa nông thôn. Song song đó, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, hội, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên nông thôn và tham gia xây dựng Đảng và chính quyền địa phương./.

XUÂN VŨ