THỊ XÃ TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CHO ĐỘI NGŨ TÀI XẾ TAXI TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ năm - 07/11/2013 20:15 62 0

Trong 2 ngày 7 và 8/11/2013, Công an thị xã Tây Ninh phối hợp Công ty TNHH MTV taxi Mai Linh Tây Ninh tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 100 tài xế của Công ty hiện đang hoạt động trên địa bàn Thị xã.
   Tại buổi tuyên truyền, đội ngũ lái xe của công ty được Thiếu tá Nguyễn Thanh Bình – Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Tây Ninh tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, các chế tài xử phạt của Nghị định 34, Nghị định 71 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; các quy tắc khi tham gia giao thông. Đặc biệt là các hành vi bị nghiêm cấm, các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông hiện nay như: uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ, chuyển hướng, qua đường không chú ý quan sát. Đồng thời, thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, Thị xã trong thời gian qua, nêu lên các vụ tai nạn giao thông do lỗi của các tài xế taxi gây ra. Theo số liệu tổng hợp của Công an Thị xã tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn Thị xã xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe taxi, làm 1 người chết, 12 người bị thương và gây thiệt hại nhiều tài sản, phương tiện khác.

Đội ngũ tài xế Công ty taxi Mai Linh trong buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 220 tài xế taxi hoạt động, trong đó ở Thị xã có 150 tài xế taxi, hằng ngày vận chuyển số lượng khá lớn hành khách tham gia giao thông trên đường. Do đó, việc tăng cường tuyền truyền an toàn giao thông cho đội ngũ lái xe taxi là rất cần thiết, nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của lái xe, chấp hành nghiêm luật giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Nhật Quang