BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN LOGOVIC TRAO ĐỔI VỚI LÃNH ĐẠO THỊ XÃ VỀ KẾT QUẢ KHẢO SÁT 100 HỘ KINH DOANH

Thứ tư - 06/11/2013 21:30 64 0

Sáng 30/10, nhóm điều tra thuộc Ban Quản lý Dự án LoGovic có buổi họp với lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị xã về kết quả khảo sát 100 hộ kinh doanh trên địa bàn thuộc đối tượng tác động của Dự án này.
     Qua khảo sát 100 hộ kinh doanh trên địa bàn, nhóm điều tra ghi nhận một số thông tin từ phía hộ kinh doanh, như: được tạo thuận lợi trong vay vốn nhưng nguồn vay chưa nhiều, chưa hỗ trợ kịp thời; các hộ kinh doanh chưa chủ động tham gia các lớp tập huấn; chưa được cung cấp thông tin thị trường, chưa có cơ hội quảng bá sản phẩm, quy mô sản xuất nhỏ không cạnh tranh được trên thị trường; khó khăn về đường sá, giao thông trong vận chuyển hàng hóa; cạnh tranh không lành mạnh xảy ra nhiều; địa chỉ kinh doanh không rõ ràng; quản lý nhà nước chưa chặt chẽ, khâu hậu kiểm đăng ký kinh doanh thực hiện chưa tốt; hộ kinh doanh phát triển tràn lan, tự phát dẫn đến cung vượt quá cầu. Đồng thời, đề nghị quản lý kinh doanh tốt hơn; thực hiện tư vấn đăng ký kinh doanh; nên có biện pháp hỗ trợ để phát triển hội nghề nghiệp; lãnh đạo cần nâng cao năng lực quản lý tốt hơn.

Ban Quản lý Dự án khảo sát hộ kinh doanh trên địa bàn Thị xã

Bên cạnh đó, nhóm cũng khảo sát 20 cán bộ, công chức về cùng nội dung trên, cho thấy: thủ tục kinh doanh thuận tiện, cán bộ nhiệt tình và có chuyên môn, có dự án xây dựng chính quyền điện tử, tuyên truyền về văn bản pháp luật; về chọn lọc môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho hộ kinh doanh vay vốn, chưa tổ chức phát triển kinh tế, chưa tổ chức đối thoại với các hộ kinh doanh; chưa tổ chức các hoạt động hỗ trợ kinh doanh; thúc đẩy vai trò của hội nghề nghiệp, hoạt động quảng bá; chất lượng làm việc chưa tốt do điều kiện làm việc chưa tốt, thiếu sự giám sát thường xuyên trong công tác quản lý, cán bộ công chức chưa thường xuyên được tập huấn.
     Từ những thông tin, dữ liệu này nhóm sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất ra giải pháp nhằm tăng cường quản trị địa phương, tạo thuận lợi trong phát triển kinh doanh của nhóm đối tượng này trong các hoạt động tiếp theo của Dự án.
     Được biết, Hội nghị tổng hợp, đánh giá kết quả điều tra trong khuôn khổ dự án LoGoVic tại 3 đô thị điểm gồm thị xã Tây Ninh, thành phố Hải Dương và thành phố Huế dự kiến sẽ được tổ chức tại vào cuối tháng 11/2013 tại thị xã Tây Ninh./.

XUÂN VŨ