HỘI ĐỒNG GD QP-AN THỊ XÃ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QP-AN CHO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC CÔNG TY ĐIỆN LỰC TÂY NINH

Thứ năm - 14/11/2013 05:00 88 0

Sáng ngày 12/11, tại Hội trường Công ty Điện lực Tây Ninh, Hội đồng Giáo dục QP-AN Thị xã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 85 công nhân viên chức Công ty Điện lực Tây Ninh.
     Trong thời gian 3 ngày từ ngày 12-14 tháng 11, các học viên được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề về QP-AN như: Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới; Nội dung của các Luật: Quốc phòng, Nghĩa vụ quân sự, An ninh quốc gia, Dân quân tự vệ và Pháp lệnh dự bị động viên; Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Xây dựng hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên ở thôn, bản, tổ dân phố, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhiệm vụ của cán bộ thôn, bản, ấp, khu phố trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Thượng tá Nguyễn Hiệp Sơn – Trưởng Công an Thị xã triển khai nội dung chuyên đề Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho học viên

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ công nhân viên chức Công ty Điện lực Tây Ninh nắm được những nội dung cơ bản về đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Từ đó vận dụng kiến thức đã học vào thực hiện nhiệm vụ QP-AN tại đơn vị, cũng như góp phần giữ vững an ninh chính trị ở địa phương./.