HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM THỊ XÃ VÀ HỘI ĐỒNG ĐỘI THỊ XÃ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG”

Thứ bảy - 26/10/2013 18:40 55 0

Nhằm giúp cho thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn tìm hiểu và trải nghiệm các kỹ năng sống, học tập và làm việc trong môi trường thực tế. Sáng ngày 26/10, Hội LHTNVN Thị xã và Hội Đồng đội Thị xã tổ chức chương trình “Trải nghiệm cuộc sống” tại Cơ sở sản xuất bánh tráng muối ớt Bảy Thơm, ở ấp Ninh Phúc, xã Ninh Thạnh. Có 30 em học sinh Trường THCS Nguyễn Thái Học, xã Ninh Thạnh tham gia chương trình.
    Tại đây, các em được chủ cơ sở giới thiệu về quy trình, công đoạn làm bánh tráng muối ớt, tham quan hoạt động sản xuất của cơ sở, đồng thời các em còn được tham gia trực tiếp cùng các anh, chị công nhân thực hành các bước sản xuất bánh tráng như: xếp các liếp bánh tráng lên xe, tham gia phơi bánh tráng…

Các em học sinh tham gia thực tế sản xuất bánh tráng

Qua chương trình đã giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích về nét đẹp, văn hóa truyền thống nghề sản xuất bánh tráng muối ớt của quê hương, rèn luyện, hình thành nhân cách sống tốt trong mỗi em, phải phấn đấu học tập, yêu thích lao động, biết trân trọng giá trị của sức lao động và sẻ chia những khó khăn, vất vả của người lao động.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh Thị xã)