THỊ XÃ TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG CHO CÁN BỘ CƠ SỞ

Thứ sáu - 25/10/2013 18:35 81 0

THỊ XÃ TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG CHO CÁN BỘ CƠ SỞ

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức của cán bộ cơ sở về công tác quốc phòng –an ninh, trong 2 ngày 24 và 25.10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – an ninh Thị xã phối hợp với Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh phường 1 tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 5 cho 30 cán bộ, công chức (không thuộc đối tượng 1,2,3,4) và cán bộ chủ chốt, tổ chức quần chúng ở khu phố, ấp thuộc phường 1, phường 1, phường 3 và xã Bình Minh.
      Tham gia lớp học, các học viên được nghe triển khai, quán triệt các chuyên đề về: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam”,những nội dung cơ bản của luật Quốc phòng, Luật An ninh quốc gia, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ và Pháp lệnh Dự bị động viên; Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ông Nguyễn Văn Đem - chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự Thị xã giảng bài

Trong buổi giảng bài ở lớp học, thượng tá Nguyễn Văn Đem – chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Thị xã cũng thông tin đến các học viên về đợt diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn Thị xã trong tháng 9 vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa quan trọng của công tác diễn tập nhằm chuẩn bị chủ động ứng phó khi xảy ra tình huống, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

QUẾ HƯƠNG