Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, Thị xã tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho học sinh

Thứ năm - 14/11/2013 05:15 78 0

Sáng ngày 12/11, tại trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, Thị xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho hơn 640 học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường.
     Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và giáo viên được nghe trung tá Lâm Tấn Thanh, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Tây Ninh giới thiệu về một số loại ma túy phổ biến hiện nay, cách nhận biết hình dạng, đặc điểm của ma túy và biểu hiện người nghiện ma túy, nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, những tác hại của ma túy đối với bản thân gia đình và xã hội, các giai đoạn của người nghiện ma túy, một số biện pháp phòng ngừa nghiện và tái nghiện ma túy, thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm buôn bán ma túy, một số quy định về vấn đề cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, một số điều luật hình sự quy định về tội phạm ma túy và tình hình người nghiện ma túy ở nước ta và tỉnh Tây Ninh. Hiện nay, ở tỉnh ta có khoảng 1.100 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, hơn 4.000 người nhiễm HIV, trong đó có hơn 1.000 người đã chuyển sang giai đọan AIDS.

Trung tá Lâm Tấn Thanh, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về
ma túy Công an Tây Ninh đang trao đổi với các em về tác hại ma túy

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường trung học cơ sở Phan Bội Châu nâng cao kiến thức và biết cách phòng tránh ma túy, góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống ma túy trong trường học và tham gia cùng xã hội ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn ma túy thời gian tới./.

Phương Ngân