Thứ bảy - 29/08/2015 19:05 68 0

Sáng ngày 28-8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi kỹ năng sơ cấp cứu, thanh niên chữ thập đỏ năm 2015.

Tham gia Hội thi có 9 đội, mỗi đội gồm 3 thí sinh là cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ các phường, xã; đội viên Đội thanh niên chữ thập đỏ các phường, xã. Các đội trải qua 2 phần thi là thi trắc nghiệm lý thuyết, tìm hiểu những kiến thức về phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, về Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Luật hoạt động Chữ thập đỏ, kỹ năng chăm sóc sức khỏe ban đầu;… và phần thi thực hành kỹ năng sơ cấp cứu về băng bó vết thương, cơ cấp cứu các vết thương.

phần dự thi thực hành kỹ năng sơ cấp cứu

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội phường Ninh Sơn, giải nhì cho đội phường 3, giải ba cho đội phường Hiệp Ninh và giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Hội thi là dịp để cán bộ hội chữ thập đỏ cơ sở, các thanh niên chữ thập đỏ ở Thành phố cùng giao lưu, trao đổi để nắm vững kiến thức về công tác chữ thập đỏ và kinh nghiệm sơ cấp cứu ban đầu; từ đó vận dụng vào thực tế, phát huy vai trò của hội trong hoạt động tình nguyện, nhân đạo và cứu người; đồng thời góp phần tích cực tham gia phòng ngừa, ứng phó, thảm họa, thiên tai ở địa phương./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)